Gạo có thể kinh doanh trên thương mại điện tử được không?

kinh doanh gạo trên thương mại điện tử

Thương mại điện tử là một trong những xu hướng mua hàng hiện tại. Vì đặc điểm về thói quen tiêu dùng của người dân mà mua sắm online dần phát triển. Bạn có thể bắt gặp câu “đặt hàng online” ở bất kỳ đâu. Tại thương mại điện tử bạn có thể tìm thấy: thực phẩm, sản phẩm điện máy, gia dụng, … tất cả mọi thứ. Vậy, kinh doanh gạo online có thể diễn ra ở thương mại điện tử không? Hãy cùng Kinh Doanh Gạo tìm hiểu nhé.

Thương mại điện tử là gì?

Đây là một loại hình sàn giao dịch hàng hoá trung gian trực tuyến. Nói cho dễ hiểu, bạn có thể mua sản phẩm của nhãn hàng A thông qua 1 trang online B nào đó. Trang online B ở đây chính là trang thương mại điện tử.

Chỉ tính riêng ở tp.HCM và Hà Nội đã có đến 70% giao dịch ở trên mạng. Trong số đó, hơn 1/2 là các sàn bán hàng trung gian. Lý do ở đây là nhờ vào độ tin cậy cao và tiện lợi mà các trang mang đến cho khách hàng.

Ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh gạo online?

Kinh doanh gạo online trên thương mại điện tử
cung cấp gạo giá sỉ

Câu trả lời hoàn toàn là được. Tuy nhiên, giữa việc bạn tự tạo trang web bán hàng online hay trang mạng xã hội nào, thì thương mại điện tử có chút khó khăn hơn. Ở đây là nói đến vấn đề pháp lý. Vì các sàn bán hàng chú trọng đến uy tín và tồn kho cho khách hàng. Thế nên, bạn cần cung cấp đầy đủ chứng từ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các sản phẩm của Gạo Vinh Hiển đều có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Về pháp lý và cả vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, còn có các chứng nhận chất lượng như: VietGAP, HACCP, …

Đến với các trang này, bạn sẽ không phải quá khó khăn trong việc tạo dựng tiếng tăm cũng như tiếp cận đến khách hàng. Điều bạn cần làm là thường xuyên cập nhật những vấn đề liên quan đến tồn kho và các chính sách.

Các sàn bạn có thể quan tâm đến như: SendoTikiShopee, Lazada … Việc bạn cần làm là post hình ảnh và thông tin sản phẩm lên các trang.

Với bài viết này, hi vọng bạn đã có những kiến thức cơ bản trong kinh doanh gạo online. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ KINH DOANH GẠO – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: [email protected]