Gạo lứt hiện nay có những loại nào?

Gạo lứt hay còn gọi là gạo lật và đã được xay nhưng còn giữ lại lớp vỏ cám gạo. Lớp cám này có nhiều dinh dưỡng nên gạo lứt thường được chọn nhiều hơn gạo trắng. Thế nhưng, gạo lứt có rất nhiều loại, chắc hẳn bạn vẫn chưa biết đến. Hãy cùng Kinh Doanh Gạo tìm hiểu xem có bao nhiêu loại và công dụng từng loại nhé.

Nguồn: Internet

Nhận biết gạo lứt theo tính chất

Gạo lứt tẻ

Loại này khá giống các loại gạo nấu cơm hằng ngày. Tuy nhiên, nó vẫn còn lớp cám màu ngà bên ngoài. Bạn có thể tìm mua loại gạo hạt tròn hay hạt dài để nấu mỗi ngày.

Gạo lứt nếp

Loại này xuất phát từ các giống nếp khác nhau như nếp than, nếp ngỗng, nếp Thái Bình, nếp hương hay nếp cái hoa vàng. Loại gạo này thường dẻo và có thể được dùng để nấu xôi, nấu chè hay làm bánh. Đây cũng là nguyên liệu cần thiết để làm món rượu nếp cái hay còn gọi là cơm rượu đấy.

Phân loại theo hình dáng bên ngoài

Gạo lứt trắng

Là loại gạo được sản xuất nhiều nhất và có thể thích hợp với nhiều đối tượng ở mọi lứa tuổi. Gạo Lứt VietGAP là loại gạo được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP. Đảm bảo chất lượng hạt gạo tốt nhất và đạt tiêu chuẩn gạo sạch 3 KHÔNG:

  • Không đấu trộn
  • Không chất bảo quản
  • Không chất tẩy trắng, tạo mùi.

Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng Bách Hoá Xanh. Hoặc các kênh bán hàng online như TIKISendo, Shopee và Bách Hoá Xanh online

Gạo lứt-gvh

Gạo lứt đen

Loại gạo này hơi nghiêng về màu tím than chứ không phải màu đen. Là loại chứa nhiều chất xơ và hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe nhưng ít đường nên là món rất lành mạnh. Bên cạnh đó, đây còn có nhiều chất oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Gạo lứt đỏ

Loại gạo này có màu đỏ nâu, khi nấu chín khá dẻo. Loại gạo này có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất xơ, lipid, vitamin A, vitamin B1… Là thực phẩm phù hợp với những ai có nhu cầu dinh dưỡng cao như người ăn chay, người lớn tuổi, bệnh nhân tiểu đường…

Bài viết trên đây có lẽ đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về loại gạo tốt cho sức khoẻ này.

LIÊN HỆ KINH DOANH GẠO – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *