Kinh doanh gạo và những ưu thế

Nhu cầu mở cửa hàng, đại lý để kinh doanh trong xã hội hiện nay ngày càng cao. Có nhiều mặt hàng, đa dạng thể loại để mọi người lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên, lựa chọn mặt hàng gì để kinh doanh cũng là một vấn đề nhức nhối. Nếu chưa nghĩ ra bạn hãy thử xem xét đến mặt hàng gạo. Vậy kinh doanh gạo có những ưu thế nào, tham khảo qua bài viết dưới đây cùng Kinh Doanh Gạo nhé.

Lợi nhuận từ kinh doanh hàng gạo

Lợi ích của kinh doanh gạo

Gạo là thực phẩm quan trọng không thể thiếu của mọi người dân Việt. Từ khi sinh ra đến già đi, ai cũng cần sử dụng gạo để làm lương thực chính. Vậy nên, thị trường gạo rất là phong phú và rộng lớn. 

Gạo còn là một loại thực phẩm khô, vì vậy nó dễ dàng bỏ quản hơn thực phẩm sống. Khi kinh doanh gạo sẽ không cần phải tốn nhiều chi phí cho vấn đề bảo quản và vận chuyển. Bạn chỉ cần trữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát là có thể để trong một thời gian dài.

Và vì là một trong những thực phẩm quan trọng hàng ngày nên doanh thu từ gạo mang lại luôn luôn ổn định. Nếu bạn là một người không thích mạo hiểm trong kinh doanh thì gạo là một lựa chọn tuyệt vời để kinh doanh.

Thêm vào đó, kinh doanh mặt hàng này cũng không cần mặt bằng quá lớn, vốn quá nhiều. Vốn chỉ cần khoảng 150 triệu đồng là có thể mở được một cửa hàng.

Nhà cung cấp gạo cũng rất nhiều, cung cấp gạo số lượng lớn, gạo giá rẻ, gạo chất lượng, đa dạng các loại gạo nên không cần lo thiếu hàng cũng như chất lượng sản phẩm.

Lợi nhuận đến từ việc kinh doanh gạo là rất ổn định, ít gặp trường hợp lỗ vốn.

Đối tượng khách hàng đa dạng, phong phú

Đối với các lĩnh vực kinh doanh khác, một ngành hàng chỉ hướng đến một nhóm đối tượng chủ yếu và nhất định như: thực phẩm cho người cao tuổi, sữa cho trẻ em, thời trang cho phái nữa,… Nhưng đối với kinh doanh gạo, đối tượng khách hàng vô cùng đa dạng.

Đối tượng của hàng gạo được chia thành 2 nhóm chính đó là khách sỉ và khách lẻ. Khách lẻ gồm người lao động có thu nhập thấp, nhân viên văn phòng, người có thu nhập cao. Khách sỉ lại gồm bếp ăn công nghiệp, cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, quán ăn, nhà hàng, cơ sở sản xuất bún, phở hủ tiếu, cơ sở sản xuất rượu,… Và rất rất nhiều các nhóm đối tượng khác nữa. Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng việc thiếu khách hàng khi kinh doanh.

Đây là một số ưu điểm cũng như lợi thế của việc kinh doanh gạo. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm kinh doanh gạo tại blog chia sẻ Kinh nghiệm kinh doanh gạo nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về Kinh Doanh Gạo  – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 0944.712.012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com