Loại gạo nhập khẩu nào được ưa chuộng?

Theo quan sát của Kinh Doanh Gạo, hiện nay nhu cầu khẩu vị của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Gaọ trong nước dù ngon nhưng chưa đáp ứng được mong muốn dùng thử các loại gạo mới lạ. Chính vì thế, một số doanh nghiệp Việt đã tiến hành trồng các loại gạo nhập khẩu. Và trong đó, không thể không nhắc đến 2 loại rất thành công là gạo Lài Miên Campuchia và gạo Nhật Japonica.

Gạo nhập khẩu được người tiêu dùng chọn lựa
Gạo nhập khẩu được người tiêu dùng chọn lựa

Nguồn gốc hai giống gạo nhập khẩu

Vừa nghe tên gọi của chúng, chắc hẳn bạn đã biết đây là những loại gạo đến từ quốc gia nào rồi phải không?Vậy bạn có biết tất cả các loại gạo này đều được trồng tại cánh đồng gạo Vinh Hiển chưa? Đảm bảo chất lượng không đấu trộn nhờ gạo được chọn lọc kỹ càng từ hạt giống.

Gạo nhập khẩu Lài Miên Campuchia

Gạo Lài Miên Campuchia là loại gạo có xuất xứ từ giống lúa Khaodokmali và RD15 của Thái Lan. Sau đó, thông qua quá trình trao đổi hàng hóa của các nông hộ khu vực vùng biên Thái – Cam. Gạo đã được người dân Campuchia nhập về và canh tác tại các cánh đồng lúa của người bản xứ.

Gạo Lài Miên Campuchia chỉ được trồng 1 mùa duy nhất trong năm vào các tháng cuối năm. Đây là loại gạo thuần chủng nên rất ít sâu bệnh. Được người dân Campuchia trồng ở vùng trũng. Tuy nhiên, thời gian thu hoạch của loại gạo này dài đến 6 tháng. Vậy nên, tạo ra sự khan hiếm cho loại gạo này.

Liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012 để được báo giá sỉ.

Gạo Nhật Japonica

Gạo Nhật cao cấp Taiyo được sản xuất từ gạo Japonica
Gạo Nhật cao cấp Taiyo được sản xuất từ gạo Japonica

Gạo Japonica là giống gạo có nguồn gốc từ Nhật Bản và phổ biến trong bữa ăn của đất nước này. Và được trồng phổ biến tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Gạo Japonica là loại lúa có sức sống dẻo dai, dễ dàng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo do có hàm lượng amylose thấp hơn và có chứa amylopectin, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Gạo nấu lên cho cơm dẻo nhiều, có độ dai, mềm, vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và nhiều dinh dưỡng.

Gạo Nhật cao cấp Taiyo hiện đang được bán lẻ tại các hệ thống thương mại điện tử online và tại các cửa hàng Bách Hoá Xanh.

Liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012 để được báo giá sỉ.

Đặc tính các loại gạo nhập khẩu

Để nhận diện gạo Japonica rất đơn giản. Hạt gạo tròn, mẩy, cứng, đều nhau, ít sứt mẻ, hương thơm ngào ngạt, vị ngọt đậm. Khi nấu lên cơm mềm và dẻo, ngay cả khi để nguội vài tiếng đồng hồ. Để cơm ngon, bạn nên ủ/ngâm gạo khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

Còn gạo Lài Miên được đánh giá là loại gạo ngon nhất thế giới trong nhiều năm liền. Là loại gạo hạt dài, thon, không có bụng trắng, hương thơm tự nhiên. Đặc biệt, nếu ngâm trước khi nấu thì cơm sẽ rất dẻo và thơm, vị ngọt thanh, bùi, ăn rất ngon. Bạn có thể sử dụng loại gạo này trong bữa ăn hàng ngày.

Hi vọng, với bài viết này, bạn đã thu thập được thêm nhiều kiến thức về gạo nhập khẩu. Cũng như, định ra được chiến lược cho đại lý gạo của mình.

LIÊN HỆ NGAY VỚI KINH DOANH GẠO, chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn

Bản quyền bài viết thuộc về Kinh Doanh Gạo – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: info@gaovinhhien.vn | gaovinhhien.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *