Tạo sự khác biệt trong kinh doanh gạo

Tạo sự khác biệt trong kinh doanh gạo

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều đại lý gạo được thành lập. Là một đại lý mới, việc bạn cần làm là thu hút khách hàng. Giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh đó, làm thế nào để khách hàng chú ý đến bạn? Đó là, tạo sự khác biệt trong kinh doanh gạo. Và trong bài viết này, Kinh Doanh Gạo xin chia sẻ một số cách giúp bạn tạo sự khác biệt phù hợp cho đại lý gạo. Đây có thể là những điểm giúp bạn thu hút khách hàng. Và giữ chân khách hàng. Cùng tìm hiểu nhé.

Tạo điểm khác biệt cho đại lý gạo
Nguồn ảnh: Internet

Cạnh tranh về giá để tạo sự khác biệt

Thực sự cạnh tranh về giá là loại cạnh tranh mà chúng tôi không khuyến khích các khách hàng của mình. Vì đây là loại cạnh tranh không lâu dài. Gạo là loại mặt hàng thông dụng và dễ so sánh giá. Nếu bạn bán quá rẻ, khách hàng sẽ nghi ngờ về chất lượng gạo của bạn.

Hơn nữa, nếu ban đầu bạn đặt giá gạo quá thấp, biên độ lợi nhuận không nhiều. Nếu giá nhập của bạn tăng lên, bạn sẽ phải chịu lỗ. Còn nếu thay đổi giá quá nhanh sẽ khiến khách hàng của bạn khó chấp nhận. Tất nhiên, cũng không phải cứ bán giá thật cao là được bạn nhé. Về giá cạnh tranh, bạn chỉ nên tạo những loại hình khuyến mãi hấp dẫn, có thời hạn. Đó mới chính là cách cạnh tranh về giá khôn ngoan.

Sự khác biệt từ qua sản phẩm

Sản phẩm của bạn là gạo. Gạo không mới trên thị trường. Nhưng cách bạn truyền tải thông điệp khiến sản phẩm của bạn mới hơn. Chẳng hạn như Gạo Vinh Hiển luôn cam kết chất lượng gạo Sạch với tiêu chí 3 KHÔNG. Không đấu trộn, Không chất bảo quản, Không chất tẩy trắng, tạo mùi.

Sản phẩm tốt giúp bạn tạo sự khác biệt cho đại lý gạo

Bạn nói với khách hàng sản phẩm của bạn tốt và phải kèm theo những minh chứng cụ thể. Ví dụ, sản phẩm của bạn lấy trực tiếp từ nhà máy gạo Vinh Hiển và cũng đạt chất lượng như cam kết cua công ty. Hoặc ở xung quanh khu vực của bạn, chỉ có đại lý gạo của bạn kinh doanh loại gạo này. Tất nhiên là nó ngon, an toàn và giá cả phù hợp.

Sự khác biệt thông qua dịch vụ khách hàng

Ở đây, dịch vụ khách hàng bao gồm cách bạn chào đón khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ. Có thể nói, thái độ phục vụ là cách cạnh tranh lành mạnh và khá hiệu quả. Vì suy cho cùng, gạo ở đâu cũng vậy, giá gạo ở đâu cũng ngang nhau. Duy chỉ có văn hoá đối xử với khách hàng ở mỗi nơi, khách hàng sẽ có cảm nhận khác nhau.

Chào đón niềm nở thôi chưa đủ, bạn phải có cách chăm sóc khách hàng hậu mua sắm. Có thể ban đầu để chào đón khách hàng mới, bạn dùng các phương thức khuyến mãi và các hình thức “rao” nêu cao chất lượng. Cách bạn bày trí cửa hàng bắt mắt, sạch sẽ cũng thu hút họ. Nhưng sau đó, nếu bạn không nhắc nhớ và tạo lòng tin ở họ, họ sẽ quên và chọn cửa hàng khác.

Tạo sự khác biệt phải chú ý đến nguồn vốn và lực

Không phải để cạnh tranh mà bạn có thể “bất chấp” làm mọi thứ để trở nên khác biệt. Đa phần, các đại lý gạo đều ở mức kinh doanh nhỏ nên bạn phải cân đối vốn, chi và thu. Giả sử, bạn tốn hàng chục triệu cho việc chạy các quảng cáo. Nhưng với nguồn lực của bạn chỉ có thể kinh doanh cao nhất vài triệu đồng 1 ngày thì điều đó là quá sức.

Tạo sự khác biệt cho đại lý gạo trong giới hạn tài chính

Nói tóm lại,

Bạn có thể tạo sự khác biệt ở nhiều mặt: sản phẩm, thông điệp, dịch vụ khách hàng, hình thức quảng cáo, vận chuyển,… Hãy chọn một vài thứ bạn có thể làm tốt nhất và tập trung vào đó. Lưu ý, bạn phải nói thật xuyên suốt một cách nổi bật. Bất cứ thông điệp nào bạn truyền tải ra, khách hàng luôn cần 1 khoảng thời gian để ghi nhớ. Nếu bạn cần càng nhiều người nhớ, thời gian và công sức bạn bỏ ra phải càng nhiều. Do đó, bạn phải trung thành với tiêu chí của mình thì khách hàng mới trung thành với bạn.

Bản quyền bài viết thuộc về Kinh Doanh Gạo – Thuộc thương hiệu Gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: [email protected] | [email protected]