Áp dụng Marketing đem lại lợi ích gì – Quảng cáo trong kinh doanh

Lợi ích của việc áp dụng Marketing trong kinh doanh

Kinh doanh bất kì sản phẩm gì thì cũng có đối thủ cạnh tranh, bạn phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác nhau. Kinh gạo cũng không ngoại lệ, phải cố gắng phát triển và đổi mới thì mới tồn tại. Chính vì vậy ngành quảng cáo mới ra đời để áp dụng vào các cửa hàng, doanh nghiệp. Dù bạn kinh doanh gì, lớn hay nhỏ thì quảng cáo cũng có những tác động tích cực đến doanh số của bạn. Làm cách nào áp dụng quảng cáo trong kinh doanh?  Cùng xem bài viết tư vấn sau đây của Kinh doanh gạo nhé.

Marketing – Quảng cáo là gì

Hiểu một cách đơn giản, Marketing hay quảng cáo là cách bạn đưa tên tuổi của cửa hàng đến với người tiêu dùng. Marketing là công việc trải qua nhiều công đoạn như: quảng bá, kích thích mua hàng, nhắc nhớ, chăm sóc khách hàng. Có thể xem Marketing là việc đưa thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng mới. Đồng thời giữ chân khách hàng cũ.

Bạn không thể mong chờ Marketing có hiệu quả ngay lập tức trong vòng 1,2 ngày hay 1,2 tuần được. Đây là một chặng đường dài, cần có thời gian và sự kiên trì giống như bạn trồng một cái cây vậy. Nhưng Chợ Gạo Miền Tây có thể chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả bền bỉ.

Hiện nay, trên thị trường không phải chỉ một mình bạn, còn có rất nhiều doanh nghiệp khác kinh doanh giống bạn. Vậy bạn ở đâu?  Vì sao khách hàng phải chọn bạn? Bạn khác biệt gì so với đối thủ? Chính công tác Marketing sẽ tạo cho bạn điểm khác biệt đó.

Sự khác biệt chính là điểm nhấn (Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc áp dụng Marketing – Quảng cáo

Đối với ngành gạo, bạn lại có một lợi thế. Gạo là mặt hàng thông dụng. Tại thị trường Việt Nam, hầu hết những bữa ăn đều có mặt của gạo. Tuy nhiên, đại lý gạo cũng không phải là ít. Với thời đại 4.0, khách hàng có tiêu chí mua hàng ngày càng cao và có xu hướng sử dụng công nghệ nhiều hơn. Bạn phải thấu hiểu khách hàng và đặt ra vấn đề “tại sao khách hàng phải mua gạo của bạn?”. Bạn cung cấp những giá trị hơn cả gạo. Tức là, ngoài gạo ra bạn có dịch vụ tốt, khuyến mãi tốt, cửa hàng đẹp, sang trọng, …

Quảng cáo giúp khách hàng nhớ đến bạn

Có rất nhiều hình thức quảng cáo mà bạn có thể nhắc nhớ khách hàng. Khuyến mãi, tích điểm, bao bì, decal, … Bạn hãy chọn cách nào phù hợp nhất với khách hàng và với kinh phí của bạn.

Như các chương trình khuyến mãi, khách hàng sẽ vì những khuyến mãi đó và quay lại mua hàng của bạn. Từ đó, tìm kiếm doanh thu từ khách hàng cũ.

Quảng cáo trong kinh doanh gạo để khách hàng biết đến bạn

Khi kinh doanh bạn phải làm cho khách hàng biết đến thương hiệu và sản phẩm của bạn. Hoạt động quảng cáo sẽ giúp bạn làm điều này. Tờ rơi, mạng xã hội, treo bảng hiệu, … chính là công cụ để bạn thực hiện quá trình quảng cáo.

Sử dụng quảng cáo như một hình thức PR thương hiệu

Để gầy dựng hình ảnh, văn hoá của cửa hàng mình. Bạn có thể thường xuyên tung ra những hình ảnh, nội dung mang tính chất xây dựng. Không nhất thiết là bán hàng, bạn có thể đưa ra ảnh thực tế của cửa hàng, các chương trình, kinh nghiệm về gạo,…

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức kinh doanh gạo. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mở đại lý gạo, vui lòng liên hệ 028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012.

BẢN QUYỀN BÀI VIẾT THUỘC VỀ KINH DOANH GẠO – THUỘC THƯƠNG HIỆU GẠO VINH HIỂN

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM.

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Email: [email protected]