BẢO QUẢN LÚA GẠO TỒN KHO

Nhằm đảm bảo đủ nguồn cung cho khách hàng, người bán không thể thoát khỏi vấn đề tích trữ, tồn kho. Đặc biệt, khi kinh doanh lúa gạo, lượng hàng hóa sản xuất ra có thể lên đến hàng tấn. Vậy nên, làm thế nào để bảo quản lúa gạo bị tồn kho? Cùng Kinh Doanh Gạo giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Bảo quản lúa gạo tồn kho (Nguồn: Internet)

Bảo quản lúa gạo tồn kho (Nguồn: Internet)

Bảo quản lúa sau thu hoạch

Lúa mới gặt thường có độ ẩm cao nên có một số giống sẽ nảy mầm. Men mốc và nấm vào lúc này rất dễ phát triển làm lúa bị hư hoặc kém phẩm chất. Độ ẩm thông thường của thóc khi mới được thu hoạch là 30 – 37%. Vậy nên, để lúa không bị hư hỏng, ẩm mốc thì trong vòng 48 giờ sau khi thu phải làm khô lúa đến độ ẩm chỉ còn 12-13%. Sau đó mới tiếp tục xử lý những phần tiếp theo. Lúa sau khi sấy để trong điều kiện thoáng mát có thể bảo quản lên đến 1-2 năm.

Dù vây, quan trọng vẫn ở khâu làm sạch. Sau khi đập, tuốt, cần loại bỏ tạp chất lẫn vào. Làm vậy, lúa sẽ được nằm trong môi trường thoáng mát. Vỏ trấu có tác dụng hạn chế tác động ngoại cảnh như: nhiệt độ, độ ẩm và phần nào ngăn cản sự xâm nhiễm của côn trùng, men, mốc… Chính vì thế, người ta ưu tiên bảo quản thóc hơn gạo tồn kho.

Bảo quản gạo tồn kho

Khi kinh doanh gạo, gạo tồn kho của bạn không thể quá ít. Nếu quá ít sẽ gây ra tình trạng “đứt hàng”. Tuy nhiên, lưu trữ hàng tồn kho như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm?

>>>Xem thêm: Cần có số lượng gạo tồn kho bao nhiêu cho lần đầu kinh doanh gạo?

Cách bảo quản gạo (Nguồn: Internet)

Cách bảo quản gạo (Nguồn: Internet)

Bảo quản lúa là công việc của nhà máy sản xuất gạo. Sau khi lúa thành phẩm được xay xát sẽ thành gạo thành phẩm. Gạo vì mất lớp vỏ trấu nên khó bảo quản hơn lúa và thời gian bảo quản ngắn hơn. Đặc biệt là những loại gạo không chứa chất bảo quản như Gạo Vinh Hiển. Chúng tôi luôn khuyên các khách hàng chỉ nên sử dụng gạo Vinh Hiển có thời hạn trong vòng 6 tháng.

Còn đối với các đại lý gạo, khi nhập gạo sỉ về kinh doanh cũng cần có những bí quyết bảo quản gạo. Hạn chế đến tối thiểu độ ẩm trong môi trường bảo quản gạo. Ngoài ra, bạn nên cách ly tuyệt đối gạo với nước. Vì khi 1 vài hạt gạo ẩm móc sẽ lây lan rất nhanh. Bạn nên bảo quản gạo trong thùng/ hộp / vại kín để hạn chế môi trường thuận lợi cho mối mọt sinh trưởng nhé.

Bản quyền bài viết thuộc về Kinh Doanh Gạo – Thuộc thương hiệu Gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: [email protected]