Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công số 2

Chào các bạn, hôm nay trang Kinh Doanh Gạo xin chia sẻ với các bạn về cách bán hàng trong kinh doanh gạo. Không phải khi bạn có cửa hàng gạo sạch, giá rẻ và bạn ngồi im thì khách hàng sẽ tự nhiên đến. Ở thời đại như hiện nay, khái niệm “hữu xạ tự nhiên hương” có lẽ đã lỗi thời.

Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công
Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công

Tiếp tục giải bài toán đầu ra cho việc kinh doanh gạo, các bạn nên lưu ý hai vấn đề chính là bán hàng và tiếp thị. Đây là cách giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Về bán hàng

Không bán được hàng không sống được! Đó là điều bạn luôn phải nhớ khi mở cửa hàng gạo.

Phân loại nhóm khách hàng cho cửa hàng gạo

Muốn bán được hàng, bạn nên BÁN ĐÚNG HÀNG CHO ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG. Chính vì vậy, trước tiên bạn nên nắm rõ từng nhóm đối tượng mình nhắm đến.

Khách hàng có mức thu nhập cao

nhóm khách hàng này đặc biệt chú trọng đến độ an toàn, nguồn gốc và thương hiệu gạo. Giá cả không là vấn đề của họ. Bạn dễ chốt sales với họ nếu gạo của bạn đạt chuẩn các yêu cầu về GAP hoặc Organic.

Khách hàng văn phòng và viên chức

Đây là nhóm đối tượng yêu cầu tương đối về gạo từ chất lượng , an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), bao bì, mẫu mã, nguồn gốc như thế nào. Hành vi khách hàng của nhóm này quan tâm chất lượng mức an toàn của hạt gạo trước tiên. Giá cả và chăm sóc khách hàng là mối tâm tiếp theo của họ. Họ thường chọn mua gạo qua các kênh phân phối siêu thị, cửa hàng gạo thương hiệu, đại lý gạo uy tín.

Khách hàng lao động phổ thông

Đây là nhóm khách hàng sử dụng gạo rất nhiều. Họ quan tâm đến giá cả trước tiên. Để đáp ứng nhóm khách hàng này, đại lý gạo phải đảm bảo giá cả phải cạnh tranh. Và dĩ nhiên chất lượng hạt gạo bạn phải luôn đảm bảo. Nhóm đối tượng này có mặt ở khắp nơi từ thành thị đến nông thôn.

Bếp ăn công nghiệp công ty, khu công nghiệp

Tuỳ vào kinh phí của công ty mà sử dụng các loại gạo khác nhau. Ví dụ có công ty sử dụng gạo nàng hoa cũ, có công ty sử dụng gạo nở xốp triều châu. Đây là nhóm sử dụng rất nhiều. Một đơn vị có thể sử dụng lên đến vài tấn một tháng là chuyện bình thường.

Căn tin trường học, cơ quan

Nhóm này cũng tương tự như nhóm bếp ăn công nghiệp. Họ sử dụng gạo cũng rất nhiều nhưng thường có yêu cầu cao hơn về chất lượng hạt gạo. Đặc biệt là phải có giấy ATVSTP hoặc giấy sản xuất nông sản an toàn.

Quán cơm, nhà hàng

Mỗi quán cơm hay nhà hàng họ cũng phục vụ có nhóm đối tượng khác nhau. Vì thế khi bạn muốn đi bài vào từng đối tượng bạn phải có thời gian đầu tư nghiên cứu nhé.

Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công (Nguồn: Internet)

Ở phần tiếp theo sẽ là bí quyết tiếp thị để đẩy mạnh bán hàng. Hi vọng rằng ở bài viết này, chúng tôi đã giúp được bạn phần nào trong công việc mở cửa hàng gạo. Cảm ơn mọi người đã xem bài viết.

Bản quyền bài viết thuộc về website Kinhdoanhgao.com – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: [email protected]