POSM trong việc xây dựng thương hiệu

Trong bài viết này, Kinh Doanh Gạo sẽ giới thiệu đến bạn một khái niệm mới. Có lẽ nhiều người không quen thuộc với chuyên ngành Marketing sẽ không biết đến POSM. Thực ra, nếu bạn có một đại lý gạo nhỏ và chỉ cần bán hàng cho một lượng người nhất định, thì khái niệm POSM này không quá quan trọng. Thế nhưng, ở quy mô như siêu thị mini hoặc chuỗi cửa hàng gạo, tìm hiểu về POSM là không thừa.

POSM

Vậy POSM là gì?

POSM là viết tắt của cụm từ Point Of Sale Material –  được hiểu là các vật dụng thiết kế điểm bán. POSM được định nghĩa là những vật dụng khác sản phẩm kinh doanh mà các thương hiệu, các nhãn hàng dùng để quảng cáo. Cũng như giới thiệu, truyền đạt thông tin của sản phẩm tăng trải nghiệm của khách hàng tại những điểm bán cụ thể. 

Bộ POSM thông thường tại điểm bán là booth, quầy kệ sản phẩm, standee, poster, dù, nón, áo…

POSM trong việc xây dựng thương hiệu

Nhiều người lầm tưởng POSM chỉ là kệ trưng bày sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp. Nhằm giới thiệu sản phẩm với khách hàng. Nhưng thật ra đây là một phần của chiến lược truyền thông với mục đích chính là xây dựng thương hiệu.

Theo nghiên cứu tâm lý, 3 giây đầu tiên chính là thời điểm vàng. Bởi khách hàng chỉ đặc biệt chú ý và ghi nhớ tới những thứ bắt mắt, độc đáo. Vì vậy doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh và thiết kế gian hàng sao cho ấn tượng để khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu cũng như thôi thúc họ mua hàng.

Hơn thế nữa, những vật phẩm tặng kèm có in hình thương hiệu lên đó sẽ khiến người tiêu dùng nhớ đến bạn lâu hơn.

Đối với cửa hàng gạo, bạn có thể áp dụng cách này. Khi người tiêu dùng sử dụng những vật dụng đó sẽ nhắc nhớ đến thương hiệu của bạn.

Một số hình ảnh mô hình POSM của các thương hiệu

POSM Coca Cola
Coca Cola (Nguồn: Internet)
POSM Sony
Sony (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn xây dựng thương hiệu trong quá trình kinh doanh.

Gạo Vinh Hiển sử dụng POSM trong quảng bá thương hiệu

POSM Gạo Vinh Hiển
Ly sứ (Nguồn: Gạo Vinh Hiển)
POSM Gạo Vinh Hiển
Standee, đồng phục (Nguồn: Gạo Vinh Hiển)

Bản quyền bài viết thuộc về Kinh Doanh Gạo – Thuộc thương hiệu Gạo Vinh Hiển

Số điện thoại:  028.66599927 – 094.471.2012 – 090.728.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: [email protected] | [email protected]