Tạo khuyến mãi cho cửa hàng gạo

Bạn biết rằng các chương trình khuyến mãi có thể giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Thế nhưng, với đại lý gạo nên khuyến mãi theo hình thức nào? Cách định giá khuyến mãi như thế nào? Làm thế nào để khách hàng mới trở thành khách hàng quen thuộc? Kinh Doanh Gạo sẽ cung cấp số ý tưởng cho bạn trong bài viết này. Cùng tham khảo nhé.

>>Xem thêm: Cách định giá trong kinh doanh gạo

loại hình khuyến mãi của Đại lý gạo Kim Thoa
Đại lý gạo Kim Thoa

Các loại hình khuyến mãi phù hợp với cửa hàng gạo

Khuyến mãi giảm giá trực tiếp

Đây là cách mà có lẽ ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, không lợi dụng hình thức này mà bạn cố tình đẩy thật cao giá ban đầu để rồi giảm sâu, giảm mạnh. Vì gạo là loại sản phẩm có mức giá sàn cho từng loại, người tiêu dùng có thể so sánh bạn với đại lý gạo khác.

Ví dụ như bạn có thể giảm giá 5% cho khách hàng lần đầu mua và 10% nếu khách hàng đó quay lại. Một cách níu chân khách hàng được khá nhiều người lựa chọn

Hoặc để thể hiện rõ hơn cách bạn tri ân khách hàng, bạn có thể giảm giá cho khách hàng đi mua trong tháng sinh nhật. Ví dụ khách hàng sinh ngày 1 tháng 1 và bạn đã xác nhận ngày sinh nhật trên giấy tờ của họ. Khi họ đi mua gạo vào tháng 1, mỗi lần mua 10KG, họ sẽ được giảm 10% chẳng hạn. Bạn có thể nhắc nhớ khách hàng rất hiệu quả với cách này.

Tặng thêm gạo

Cũng như hình thức giảm giá trực tiếp, loại hình này bạn tặng trực tiếp sản phẩm của mình. Nếu khách hàng mua 30KG gạo, bạn tặng họ 5KG cùng loại tương đương với hình thức giảm giá khoảng trên 15%. Bạn có thể dựa theo hình thức này để kích cầu sản phẩm nào bán chậm hoặc sản phẩm mới. Ví dụ, mua 20KG loại A sẽ tặng 2KG loại B (là sản phẩm mới) để khách hàng dùng thử.

Tặng sản phẩm khác bổ sung cho gạo

Gạo là mặt hàng thiết yếu, bên cạnh đó còn có đường, mắm, hạt nêm, … Tại sao bạn không thử tặng cho khách hàng những sản phẩm này. Bạn có thể tính toán giá lời của mình, trừ cho giá sản phẩm để tạo ra chương trình khuyến mãi phù hợp. Những sản phẩm này nên liên quan đến gạo. Như là các gia vị, thùng đựng gạo, lớn hơn có nồi cơm điện, …

Lấy một ví dụ, giá của một chai nước tương khoảng dưới 30 ngàn. Nếu bán 30KG gạo bạn lời 90 ngàn. Vậy bạn có thể tặng khách hàng 1 chai nước tương nếu mua 30KG chẳng hạn. Mục đích của việc làm này vừa khuyến khích khách hàng mua nhiều gạo hơn hoặc quay lại mua gạo nhiều lần hơn. Đồng thời, bạn có thể tạo ra sự đa dạng trong sản phẩm tặng, tạo sự đặc biệt với khách hàng.

Một gợi ý nữa, nếu mỗi khách hàng mua trên 10KG sẽ có cơ hội rút thăm trúng thùng đựng gạo hoặc nồi cơm điện, tô, chén, muỗng… chẳng hạn.

Loại hình khuyến mãi giao hàng miễn phí

Nếu khách hàng mua từ 20KG gạo bạn có thể giao hàng miễn phí hoặc hỗ trợ 15 nghìn tiền ship (vận chuyển)… Với hình thức này, bạn sẽ lấy lãi bù vào tiền vận chuyển. Bên cạnh đó, bạn còn có thể cho khách hàng thấy dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt của mình. Việc khách quay trở lại mua hàng chiếm xác suất khá cao.

loại hình khuyến mãi của Tổng kho gạo Xanh
Tổng kho gạo Xanh

Tóm lại,

Trên đây là một vài gợi ý về các chương trình khuyến mãi phù hợp cho đại lý gạo. Giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Đồng thời, tạo ra sự trải nghiệm dịch vụ bán hàng cho khách hàng của bạn.

Và tất nhiên rồi, những chương trình khuyến mãi nên có điều kiện hoặc thời hạn. Nhằm tạo ra sự hiếm hoi của khuyến mãi. Không phải mọi lúc khách hàng đều được khuyến mãi. Không phải ai cũng được khuyến mãi. Tạo tâm lý chờ đợi, cố gắng hoặc là trung thành của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm các bí quyết kinh doanh gạo hiệu quả, vui lòng liên hệ Chợ Gạo Miền Tây. Chúng tôi có dịch vụ tư vấn bạn mở đại lý miễn phí. Liên hệ 028.66599927094.471.2012090.728.2012 để được hỗ trợ tư vấn mở đại lý.

Bản quyền bài viết thuộc về Kinh Doanh Gạo – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: [email protected] | [email protected]