Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công số 3

Đến với bí quyết kinh doanh gạo tiếp theo, Kinh doanh gạo sẽ chia sẻ những cách tiếp thị cho cửa hàng gạo. Muốn bán hàng hiệu quả thì điều tiên quyết bạn phải tiếp thị thật tốt. Hiện nay có vô vàn người bán hàng, “hữu xạ tự nhiên hương” có vẻ đã lỗi thời. Tuy nhiên, tiếp thị với mặt hàng gạo có những đặc thù riêng. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

>> Xem thêm: Bí quyết kinh doanh gạo thành công số 2

Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công
Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công

Các phương pháp tiếp thị cho cửa hàng gạo

Vị trí cửa hàng bạn đặt tại khu vực sầm uất  như chợ, trường học, khu đông dân cư là điều rất tốt. Nhưng đó không phải là điều quan trọng cho việc mở đại lý gạo thành công. Có nhiều bạn hỏi nếu cửa hàng mình không nằm trên đường lớn, không nằm trong khu đông dân mình có mở cửa hàng được không. Câu trả lời hoàn toàn là được. Đã có nhiều đại lý gạo không có được những điểm thuận lợi. Bởi vì họ biết các “bài” đi Tiếp Thị: 

Cho khách hàng dùng thử

Để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn, bạn phải cho khách hàng sử dụng thử. Bạn có thể cho khách hàng sử dụng tại cửa hàng hoặc mang đến gõ cửa tiếp thị từng nhà. Và giới thiệu cửa hàng gạo bạn gần đó, chỉ cần alo là cửa hàng sẽ mang tới ngay. Đây là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp và truyền thống. Nhưng cũng mang lại hiệu quả cao. Cách tiếp cận này bắt buộc gạo của bạn phải phù hợp với đối tượng bạn hướng đến (chất lương-đặc tính- giá cả).

Tận dụng cho các mối hệ có sẵn

Bạn cần phải cho mọi người trong mối quan hệ  tại khu vực cửa hàng gạo của bạn. Họ biết là bạn đang mở đại lý gạo và nhờ họ tiếp thị giúp bạn. Sự tiếp thị lan truyền sẽ nhanh chóng giúp việc kinh doanh gạo của bạn dễ dàng hơn.

Tiếp thị cho mọi người xung quanh cửa hàng gạo

Bằng việc phát tờ rơi truyền thống hay tạo page facebook online hiện tại. Ví dụ bạn tạo page “cửa hàng gạo sạch ABC An Khê – Gia Lai” chẳng hạn. Mọi người sẽ biết đến bạn nhiều hơn đồng nghĩa việc kinh doanh gạo của bạn sẽ đỡ vất vả hơn.

Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công
Bí quyết mở cửa hàng gạo thành công

Tiếp thị vào nhóm đối tượng khách hàng tập thể

Để tiếp thị từ nhóm khách hàng này bạn cần phải có bộ “đồ nghề” và ông lớn “chống lưn.g” để mức độ thành công sẽ tăng lên. Bộ “đồ nghề” bao gồm các chứng từ pháp nhân (xuất hoá đơn), giấy VSATTP, chất lượng gạo, chứng nhận về chất lương gạo, … Cùng với mức giá và mức chiết khấu phù hợp thì giành được phần thắng sẽ không còn khó khăn nữa.

Kết luận:

Tiếp thị thành công sẽ dẫn lối cho doanh số bán hàng của bạn tăng nhanh chóng.

Sale & Marketing là cặp cùng tiến trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Mở đại lý gạo thành công bạn cần áp dụng triệt để cặp đôi này.

Bản quyền bài viết thuộc về website Kinhdoanhgao.com – Thuộc thương hiệu gạo Vinh Hiển

Số điện thoại: 028.66599927 – 0907.282.012 – 094.471.2012

Địa Chỉ: Số 44, Đường 41, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Nhà Máy 1 – 2: Quốc Lộ 50, xã yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang

Email: [email protected]